Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 99
Năm 2022 : 99
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NGUYỄN VIẾT XUÂN HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN (22/12/1944-22/12/2021)

Kỉ niệm 77 năm ngày thành lập QĐNDVN, Liên đội trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức các hoạt động nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc. Các hoạt động được tổ chức trên tinh thần “Thực hiện qui định giãn cách 5k”.

Đầu tháng 12, hưởng ứng ngày phòng chống HIV/AIDS 01/12/2021, liên đội tổ chức tuyên truyền trực tuyến cho học sinh (HS) về kiến thức phòng chống HIH/AIDS. Đặc biệt trong các buổi tuyên truyền của các Chi đội, liên đội phối hợp Hội cha mẹ học sinh trường hỗ trợ 700.000 đồng thưởng cho những HS có câu trả lời đúng trong các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức. Qua đợt tuyên truyền này điều quan trọng là giúp cho các em có cách nhìn mới về căn bệnh HIV/AIDS đây chỉ là bệnh mãn tính, nếu chúng ta biết phòng ngừa và điều trị sớm bằng thuốc ARV cho người nhiễm HIV thì hạn chế và có thể không lây truyền HIV cho người khác và người bị nhiễm vẫn sống khỏe bình thường.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT Tiên Phước về việc tổ chức tuyên truyền phòng chống hút thuốc lá cho HS trong trường phổ thông. Trong tháng 12/2021, Liên đội tiến hành thiết kế Video gửi 7 Chi đội tuyên truyền trực tuyến qua phần mềm Meet. Với cách tuyên truyền này giúp cho HS tiếp cận được kiến thức trực quan về phòng chống tác hại của việc hút thuốc lá, giúp các em ý thức được việc không hút thuốc là bảo vệ sức khỏe, phòng tránh ô nhiễm khói thuốc đến người xung quanh, thiệt hại về kinh tế như tiền chữa bệnh do hút thốc và khoản tiền lớn mua thuốc hút hằng ngày. Qua các buổi tuyên truyền trực tuyến, các em tham gia đầy đủ và thích thú, các chi đội hưởng ứng tích cực và sau buổi tuyên truyền các em HS trở thành một tuyên truyền viên tích cực ở gia đình và cộng đồng trong việc phòng chống hút thuốc lá hiện nay.

Ngày 21/12/2021, liên đội tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế cho đội viên, thiếu niên, nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh, tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với bà Mẹ VNAH, các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giúp các em hiểu biết hơn về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Dọn vệ sinh, viếng hương Nghĩa trang liệt sĩ

 

 

Thăm Mẹ VNAH Phan Thị Lỵ (93 tuổi) thôn 3, xã Tiên An, huyện Tiên Phước.

Sinh hoạt kỉ niệm Ngày thành lập QĐNDVN 22/12/2021


Tác giả: Phạm Phú Thống
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới